fbpx

BĐS BẮC BÌNH CỘNG HƯỞNG CÙNG TIỀM NĂNG DU LỊCH BÌNH THUẬN

1. Thuận lợi phát triển du lịch Bình Thuận

 

Bình Thuận có vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế, nhất là kinh tế biển, là cầu nối giữa các vùng kinh tế như Đông Nam Bộ – Tây nguyên – Nam Trung Bộ, nằm liền kề với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong những năm qua, nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, tỉnh Bình Thuận đã từng bước đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng và khai thác tiềm năng, thế mạnh của mình để phát triển. Đặc biệt, lĩnh vực du lịch đã được xác định là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sẽ thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư để hiện thực hóa Quyết định số 1772/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
Đặc biệt, điểm hấp dẫn để doanh nghiệp tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh thuận lợi và thành công là khâu đột phá về hạ tầng giao thông đối ngoại như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Nha Trang đang dần hình thành, Cảng quốc tế Vĩnh Tân đã đi vào hoạt động, dự án sân bay Phan Thiết có nhiều tiến triển thuận lợi, các tuyến giao thông liên tỉnh, liên vùng tạo hành lang Đông – Tây kết nối Bình Thuận với các khu vực kinh tế Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ đang được triển khai đầu tư.
 

2. Địa hình du lịch Bình Thuận thuận lợi, cơ sở hạ tầng mở rộng, hoàn thiện tạo điều kiện phát triển du lịch.

 

Bình Thuận có vị trí địa lý thuận lợi, nằm giữa các trung tâm du lịch lớn ở phía Nam như: thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa -Vũng Tàu, Nha Trang. Biển Phan Thiết tương đối nông, nhiều gió nên phù hợp với các loại hình thể thao biển mà người Châu Âu ưa thích. Lợi thế không chỉ ở biển mà còn ở sự tồn tại phong phú về danh lam thắng cảnh, di tích kiến trúc lịch sử và hệ thống văn hóa lễ hội cả dân gian lẫn hiện đại.
Danh lam thắng cảnh ngoài khu du lịch Hàm Tiến Mũi Né, Đồi Dương Thương Chánh là những bãi tắm đã được nhiều người biết đến, đồi cát bay, Suối Tiên, Bàu Trắng, Bãi đá 7 màu, hải đăng Kê Gà, núi Tà Cú,… là nơi thu hút du khách, bởi lẽ mỗi địa danh này đều có nét độc đáo riêng. Bình Thuận hiện còn có những thắng cảnh khác trong đất liền như hồ Biển Lạc, suối Đá, Hồ Đa Mi, suối nước nóng Vĩnh Hảo, Bưng Thị…

Là tỉnh cực Nam Trung Bộ, khí hậu ôn hòa, bãi biển đẹp, nhiều di tích lịch sử văn hóa, hải sản phong phú. Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, để thu hút du khách có chiều sâu, Bình Thuận đã bứt phá, phát huy lợi thế, xây dựng thương hiệu bằng việc tổ chức các sự kiện, tạo nên những sản phẩm du lịch mang dấu ấn riêng. Những năm gần đây, Bình Thuận đã có nhiều đổi mới trong công tác quảng bá du lịch, xây dựng hình ảnh điểm đến “An toàn, thân thiện, chất lượng”; nâng cấp hạ tầng cơ sở, dịch vụ, xây dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp. Hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có ngành du lịch – được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Bình Thuận. Chính vì thế, tỉnh rất chú trọng đến việc đầu tư vào hạ tầng giao thông để rút ngắn khoảng thời gian đi lại của du khách khi đến với Bình Thuận.

 

 

Để thành điểm đến hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương. Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo Quy hoạch, Mũi Né sẽ trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025. Để đáp ứng chiến lược này, Chính phủ sẽ ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng Phan Thiết – Mũi Né. Trong đó, trước mắt Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng. Khi sân bay đi vào hoạt động, khách du lịch phía Bắc đến với Phan Thiết chỉ mất 1,5 giờ thay vì phải bắt chuyến bay từ Hà Nội vào Tp.HCM, rồi mất thêm 3-4 giờ chạy xe xuống Phan Thiết – Mũi Né. Ngoài tăng vốn cho sân bay, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng được gấp rút triển khai. Tuyến cao tốc này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế là 120km/h, quy mô 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25m với tổng mức đầu tư của dự án khoảng 14.359 tỷ đồng.

 

 

 

Với vị trí nằm giữa tam giác du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu – Đà Lạt – Nha Trang, với khoảng cách di chuyển không dài (2 – 4 tiếng đồng hồ), với hệ thống giao thông, đường bộ vừa được nâng cấp rất thuận lợi cho việc di chuyển giữa các vùng. Trong những năm gần đây tỉnh đã tập trung quy hoạch, nâng cấp tôn tạo kết cấu hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ trong các khu du lịch, thực hiện nhiều giải pháp, chính sách tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư… Những việc làm này đã và đang tạo cho tỉnh một lợi thế so sánh rất lớn về du lịch, có sức hấp dẫn, thu hút nhiều nhà đầu tư. Du lịch tỉnh đã và đang đạt mức độ phát triển nhanh cả về đầu tư cơ sở vật chất và lượng khách đến ngày càng được nâng lên. Hiện nay, toàn tỉnh đã thu hút được nhiều dự án đầu tư phát triển du lịch, tập trung tại các khu du lịch Phan Thiết – Mũi Né, Tiến Thành – Hàm Thuận Nam,  một số đã đi vào hoạt động.

 

 

3. Khu du lich quốc gia Mũi Né – Phân khu Bắc Bình 

   a. Thông tin tổng quang

 Vị trí: nằm ở phía đông bắc Khu DLQG Mũi Né, là dải ven biển từ Hòa Thắng đến giáp bãi biển Long Sơn.

Quy mô: khoảng 5.631 ha

– Tiềm năng phát triển: khu vực này có tiềm năng du lịch biển và thể thao biển với các bãi biển cát trắng, độ dốc thoải. Hiện trạng quỹ đất chưa bị phân tán, manh mún. Hạ tầng kỹ thuật khung đã được đầu tư tuyến đường ven biển nằm trong hệ thống quốc lộ ven biển của quốc gia (tuyến đường ĐT 716B) do đó đây sẽ là khu vực động lực để thu hút các dự án đầu tư có quy mô lớn và đạt đẳng cấp quốc tế, sẽ là hạt nhân quyết định trong định hướng phát triển Khu DLQG Mũi Né thành điểm đến đẳng cấp quốc tế.

– Tính chất: là khu vực phát triển các sản phẩm du lịch cao cấp theo mô hình các khu du lịch phức hợp với đa dạng các sản phẩm: nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí, nông nghiệp kết hợp đô thị (nông thị), khám phá biển đảo.

– Sản phẩm đặc trưng: tập trung phát triển các sản phẩm du lịch phức hợp, trong đó tập trung vào các sản phẩm nghỉ dưỡng biển và thể thao biển.

 

b. Các định hướng phát triển chính:

+ Tập trung xây dựng các tổ hợp khu nghỉ dưỡng theo mô hình phức hợp (complex resort) với tiêu chuẩn cao cấp hướng đến khách du lịch từ các thị trường đặc thù như Trung Đông, Bắc Âu…

+ Xây dựng Khu phức hợp đa năng, đa tiện ích đồng bộ, phục vụ nhu cầu ở, du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao và giải trí.

+ Xây dựng hệ thống cơ sở vật chất phục vụ phát triển các sản phẩm thể thao biển: trung tâm thể thao biển cấp quốc gia, quốc tế, các trung tâm vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe,  bến thuyền du lịch, làng du thuyền,..

+ Loại hình lưu trú ưu tiên phát triển: Khu nghỉ dưỡng phức hợp, khách sạn, làng du thuyền

 

c. Các công trình điểm nhấn

+ Khu quảng trường biển ven biển Hòa Thắng, gần khu vực Bàu Trắng với các trung tâm thương mại – hội nghị cao cấp có hình thức kiến trúc độc đáo. Ven bờ biển là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí biển, sân khấu ngoài trời kết hợp phố ẩm thực, cửa hàng lưu niệm,..

+ Trung tâm huấn luyện thể thao biển quốc gia và hệ thống các cơ sở thể thao khác như Sân golf Hòa Thắng, hệ thống các bến thuyền, trường đua ngựa, trường đua công thức 1…

+ Khu nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí đặc thù – Casino và Resort

 

   d. Các dự án ưu tiên đầu tư

+ Dự án Trung tâm du lịch thể thao biển (Quy mô 300 ha tại dự án South Fork).

+ Dự án trường đua tổng hợp: gồm đường đua motor địa hình, đua xe công thức 1, đua ngựa, đua chó…

+ Dự án các bến du thuyền (gồm 3 bến du thuyền chính ở khu vực Hòa Thắng – Hòa Phú, Lạch Vũng Môn và Bãi Chùa – Hòn Nghề).

+ Dự án khu rừng sinh thái Khu Lê.

+ Dự án xây dựng trung tâm huấn luyện thể thao biển quốc gia.

+ Các dự án đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nghỉ dưỡng, thể thao biển

+ Các dự án hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phục vụ phát triển du lịch: hệ thống giao thông, cấp thoát nước, cấp điện, xử lý nước thải, chất thải rắn.

+ Dự án Khu quảng trường biển Hòa Thắng: gắn với các trung tâm thương mại, hội nghị, vui chơi giải trí, sấn khấu ngoài trời, phố ẩm thực, lưu niệm,..

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Bất động sản Bắc Bình vùng trũng về giá – Tiềm năng bức phá trong tương lai.

Trong năm 2022, Bình Thuận sẽ có 2 trọng điểm giao thông mang tính bước ngoặt đồng loạt về đích gồm cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và sân bay Phan Thiết. Đây chắc chắn là bệ phóng thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế của tỉnh và khu vực lân cận, hiện Bình Thuận và các địa phương đang dốc sức đẩy tiến độ để kịp hoàn thành theo đúng lộ trình. Theo giới chuyên gia, càng gần đến ngày công trình trọng điểm “về đích”, giá bán trong khu vực đang có chiều hướng tăng mạnh.

Không chỉ thừa hưởng từ các lợi thế của tỉnh, bất động sản Bắc Bình cũng có nhiều ưu điểm vượt trội cho giới đầu tư có tầm nhìn trong trung và dài hạn. Nên khách hàng muốn đầu tư bất động sản tại “vùng trũng” thì không thể bỏ qua loại hình đất nông nghiệp nguyên mẫu, không phân lô tách thửa. Ưu điểm đầu tiên của BĐS Bắc Bình có thể kể đến là  diện tích sản phẩm đa dạng từ 2000 đến trên 20.000 m2 phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Ưu điểm thứ 2 là pháp lý an toàn, minh bạch tất cả thửa đất điều có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trích lục toạ độ vị trí đất kèm xác nhận quy hoạch từ sở tài nguyên cấp nên khách hàng có  thể an tâm khi đầu tư xa. 

 

 

 

Và ưu điểm lớn nhất đó là “giá rẻ” vô cùng hấp dẫn, có thể nói là “Vùng Trũng” so với các khu vực khác cùng loại hình cùng vị trí. Tuỳ theo vị trí của từng thử đất giá thị trương chung cho các sản phẩm khu vực gần quốc lộ cách biển  giá giao dịch trong khoản 130 – 160 nghìn/m2. Đây là một mức giá vô cùng có lợi và hấp dẫn cho những nhà đầu tư, đầu cơ, có thể khẳng định là Có lãi ngay khi mua vì với biên độ giá hiện tại chỉ bằng 1/10 so với các khu vực khác như : Bảo Lộc, Bình Phước, Bà Rịa -Vũng Tàu, Tây Ninh, Tiền Giang, Sóc Trăng,…. Vì giá đất tại Bắc Bình có dư địa tăng mạnh theo quy luật “tiền chảy về chỗ trũng”

Không những thế với việc bổ sung kế hoạch sử dụng đất mới huyện Bắc Bình dự định đầu tư các trục giao thông liên huyện, liên xã cùng với hệ thống kênh thuỷ lợi và hồ chứa nước nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước canh tác trên toàn địa phương cũng như cải thiện giao thông liên vùng. Khi các công trình này được khởi công và hình thành sẻ giúp giá đất tại đây tăng gấp nhiều lần. Và thời điểm hiện tại chính là thời điểm tốt nhất cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trong rộng ra quyết định đầu tư.

 

Cùng chuyên mục
CÁC DỰ ÁN MỚI

ĐẤT NỀN PHÚ MỸ – BÀ RỊA VŨNG TÀU

Giá: 1.200.000.000
Vị trí: Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
CHI TIẾT

SẮP RA MẮT DỰ ÁN PHÚ MỸ ESTATES – KHU DÂN CƯ KHÉP KÍN TẠI PHÚ MỸ

Giá: 4.200.000.000đ
Vị trí: Phường Hắc Dịch, Thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
CHI TIẾT

TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN PHÚ MỸ ESTATES

Giá: 4.200.000.000
Vị trí: Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
CHI TIẾT

Khách Hàng nhận sổ đỏ đất vườn Bình Thuận

Giá: 85,000đ/m2
Vị trí: Bắc Bình - Bình Thuận
CHI TIẾT
Điền thông tin để nhận báo giá và tư vấn miễn phí

  Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Gia Hưng

  195 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  0907015588
  tuvan@giahungland.vn

  VỀ CHÚNG TÔI

  Gia Hưng Land – Cổng thông tin Bất Động Sản TP.HCM
  Đem Giá Trị – Niềm Tin của khách hàng là cốt lõi của sự phát triển

  Và Chúng Tôi mong muốn làm một người Bạn tin cậy của Khách Hàng.

  BẢN QUYỀN

  Gia Hưng Land đã đăng ký bản quyền về nội dung, khi muốn sao chép, hãy để lại rõ ràng trong bài viết cùng đường dẫn ''Nguồn: giahungland.vn''
  DMCA.com Protection Status
  Chính sách bảo mật - Privacy Policy