fbpx

Bắc Bình hưởng lợi gì khi Bình Thuận phát triển kinh tế đêm?

Có thể nói, Việt Nam hội tụ rất nhiều ưu thế phát triển kinh tế đêm như tài nguyên du lịch đa dạng, văn hoá ẩm thực đặc sắc, thời tiết về đêm dễ chịu… Trong đó, Bình Thuận trở thành điểm sáng mới phát triển loại hình này. Đây cũng chính là “lời giải” cho ngành du lịch nơi đây sớm lấy lại “phong độ” sau thời gian trầm lắng vì dịch.

 

 

Kinh tế đêm: tạo sức bật cho ngành du lịch sớm hồi phục

Tại các thành phố lớn ở châu Âu hay nhiều quốc gia du lịch nổi tiếng, đều có nền “ kinh tế đêm ” phát triển gắn với đặc trưng về văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực… của riêng mình. Kinh tế đêm tại các quốc gia phát triển chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong nền kinh tế. Các hoạt động vui chơi giải trí, mua sắm, lễ hội ban đêm… đã đóng góp 6% GDP cho nước Anh, chiếm 4% GDP nước Úc…  Và các nước láng giềng như Thái Lan, Singapore, Hongkong, Đài Loan,… cũng đã hình thành và khai thác triệt để mô hình này để hưởng nguồn thu khổng lồ.

 

 

Hơn hết, phát triển kinh tế đêm trở thành ưu tiên của nhiều địa phương, là động lực mới để kích cầu du lịch và thúc đẩy kinh tế sau dịch Covid-19. Trước tinh thần “sống chung với dịch Covid”, du lịch nội địa khả thi hơn so với du lịch quốc tế sau khi dịch bệnh trong nước được kiểm soát và chờ đợi chính sách “mở cửa” theo lộ trình.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án phát triển kinh tế ban đêm của tỉnh Bình Thuận đến năm 2030 như tập trung vào các hoạt động thương mại và dịch vụ chính trong lĩnh vực văn hóa, vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống, dịch vụ mua sắm và du lịch vào ban đêm. Trước mắt sẽ triển khai tại khu vực cụm khu du lịch quốc gia Mũi Né, Phan Thiết… 

Tuy nhiên, hiện tại các loại hình dịch vụ về đêm tại Bình Thuận vẫn chưa phong phú, còn hạn chế nên số ngày lưu trú trung bình của khách đến Bình Thuận còn khá thấp. Chính vì vậy, những mô hình kinh tế đêm được đầu tư bài bản từ các dự án bất động sản quy mô lớn tạo cơn     “ địa chấn ” nâng tầm hoạt động kinh tế đêm tại đây.

 

Bình Thuận: Phát triển mô hình kinh tế đêm chuẩn quốc tế

 

 

Bộ ba TP.Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Phan Thiết là 3 mũi nhọn tam giác du lịch phía nam đón lượng khách lớn hàng năm, gia tăng doanh thu từ dịch vụ, du lịch. Trong đó “ thủ phủ resort ” Bình Thuận là điểm đến nổi bật được nhiều du khách ưa chuộng nhất là du khách phương tây như Nga, Đức và Pháp….

Khoản thời gian tới khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và các đường kết nối hoàn thiện, Việc di chuyển đến Bình Thuận được rút ngắn thời gian di chuyển: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu di chuyển chỉ còn 1,5 giờ, TP.HCM di chuyển đến chỉ còn 2,5 giờ… Sẻ thục đẩy du lịch Bình Thuận mạnh mẽ hơn nữa. 

Song song với tuyến giao thông đường bộ, sân bay Long Thành và Phan Thiết đón lượng khách miền Bắc và quốc tế đổ về. Với những điều kiện thuận lợi về giao thông đường bộ và đường hàng không.Khi các dự án vào hoạt động chuẩn chỉnh thì Bình Thuận xứng đáng trở thành điểm đến thường xuyên của du khách cả nước vào dịp cuối tuần và ngày lễ trong năm.

Một khi ngành dịch vụ du lịch phát triển góp phần tăng trưởng kinh tế tại địa phương đây là tiền đề quang trọng tạo ra môi trường đầu tư lý tưởng cho các cá nhân, doanh nghiệp và các tập đoàn lớn đổ về Bình Thuận.

 

Bắc Bình – Bình Thuận : Điểm đón đầu đón dòng vốn trong tương lai 

 

Ngoài đón đầu tiềm năng phát triển kinh tế đêm, dự án du lịch nghỉ dưỡng tại Phan Thiết, Mũi Né, tỉnh Bình Thuận. Nhiều nhà đầu tư lão làng còn đón đầu quy hoạch tương lai của các vùng phụ cận trong đó có quy hoạch khu du lịch quốc gia Mũi Né. Nhà đầu tư săn tìm và thu gom đất nông nghiệp nguyên thửa nguyên mẫu tại khu vực trũng về giá để đầu cơ, đón đầu quy hoạch đồng thời cũng là một phương tiện để chống lạm phát.

Trong đó huyện Bắc Bình là phân khu cao cấp thứ 3 của Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Nơi đây hứa hẹn trở thành nơi thu hút dòng vốn đầu tư bật nhất trong khoản thời gian tới đây thuộc chu kỳ tăng trưởng 2025 -2030. Huyện Bắc Bình có ba ưu điểm nổi bật sẻ là tâm điểm thu hút dòng vốn của nhiều doanh nghiệp trong khoản thời gian tới:

Ưu điểm thứ nhất là quỹ đất lớn và hoàn toàn trống, đây chính là mấu chốt cực kỳ lợi thế trong quy hoạch phát triển dự án, các chủ đầu tư sẽ dễ dàng và đỡ tốn kém chi phí hơn trong công tác đền bù giải tỏa chuẩn bị mặt bằng thực hiện dự án và không bị hạn chế quy mô dự án do thiếu quỹ đất gây nên.

 

 

Ưu điểm thứ hai là vị trí kết nối trọng điểm và địa hình cực kỳ đa dạng: Huyện Bắc Bình giáp huyện Di Linh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, giáp huyện Hàm Thuận Bắc, huyện tuy phong và giáp Biển Đông, có tuyến cao tốc phan thiết – Vĩnh Hảo đi qua đồng thời là điểm rẽ xuống của cao tốc, hơn hết  đường bờ biển của Bắc Bình khá dài, hơn 40km đay là một lợi thế rất lớn của toàn huyện Bắc Bình. Địa hình Bắc Bình khá đa dạng có cả đồi núi lẫn cả đồng bằng, nếu xét riêng khu vực gần biển nhất lấy móc từ quốc lộ 1A kéo dài ra biển, địa hình khu vực này bằng phẳng, thổ nhưỡng tốt thuận lợi phát triển được nhiều loại hình dự án kinh tế như nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng điện tái tạo, các cụm khu công nghiệp quy mô lớn và đặc biệt khu vực ven Biển Bắc Bình là khu vực vô cùng tiềm năng để phát triển các cụm dự án du lịch nghỉ dưỡng du lịch thể dục thể thao biển quy mô lớn tầm cỡ quốc tế. Chỉ cần huyện giải quyết vấn đề về phát triển cơ sở hạ tầng các công trình thuỷ lợi đồng thời thêm nhiều cơ chế ưu đãi, cải thiện hơn nữa các thủ tục hành chính cho thật tốt thật chặt chẽ. Chắc chắn trong khoản thời gian tới sẽ có rất nhiều doanh nghiệp và tập đoàn trong và ngoài nước về tham gia phát triển dự án tại đây.

 

 

Ưu điểm cuối cùng là pháp lý an toàn và  giá “ vùng trũng ”, có thể nói Bắc Bình là thị trường còn rất sơ khai và dư địa tăng giá còn rất lớn. Từ khi có thông tin cho đến thời điểm hiện tại, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại Bình Thuận đang dần được hình thành đi kèm các dự án của các chủ đầu tư lớn đã đẩy giá thành bất động sản tại các điểm nóng như Hòa Thắng, Tiến Thành, Hồng Thái, Mũi Né, Hàm Đức, Tuy Phong,… tăng lên gấp nhiều lần. Tuỳ theo vị trí của từng thử đất giá thị trương chung cho các sản phẩm khu vực gần quốc lộ cách biển  giá giao dịch trong khoản 130 – 160 nghìn/m2. Tất cả các thửa đất tại đây điều có sổ đỏ hoặc sổ hồng kèm trích lục tọa độ chính xác vị trí các thửa đất nên việc giao dịch công chứng tại địa phương rất minh bạch và an toàn.

Chính 3 ưu điểm kể trên Bắc Bình sẽ trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho các nhà đầu tư trong chu kỳ tới. Không những thế, tiềm năng về du lịch của Bắc Bình là vô cùng lớn nếu như có sự đầu tư bài bản, đồng bộ thì Bắc Bình sẽ là điểm vui chơi giải trí vô cùng lý tưởng giữ chân du khách mỗi khi đến với Bình Thuận nói chung và Bắc Bình nói riêng.

Gia Hưng Land hiện đang có số lượng lớn các lô đất cần bán tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận với nhiều loại diện tích đa dạng, từ 5.000m2 – 6.000m2 – 7.000m2 – 8.000m2- 12.000m2; nhiều lô đường đất thể hiện luôn trên sổ. 

Trường hợp quý khách có nhu cầu tìm mua đất huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận giá rẻ nhất như: tìm diện tích nhỏ, có đường thể hiện trên sổ, ngay trục đường quy hoạch liên huyện, đất gần biển…. vui lòng để lại thông tin bên dưới, bộ phận tư vấn sẽ tìm và báo giá đúng nhu cầu cho quý khách. Các lô đất lớn sẽ có đơn giá thấp hơn phù hợp với khách hàng tài chính tốt và có tầm nhìn xa.

 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

🏢 195/6 Nguyễn Văn Thương Phường 25 Quận Bình Thạnh TP.HCM

📲 Hotline: 090 701 5588


Cùng chuyên mục
CÁC DỰ ÁN MỚI

ĐẤT NỀN PHÚ MỸ – BÀ RỊA VŨNG TÀU

Giá: 1.200.000.000
Vị trí: Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
CHI TIẾT

SẮP RA MẮT DỰ ÁN PHÚ MỸ ESTATES – KHU DÂN CƯ KHÉP KÍN TẠI PHÚ MỸ

Giá: 4.200.000.000đ
Vị trí: Phường Hắc Dịch, Thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
CHI TIẾT

TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN PHÚ MỸ ESTATES

Giá: 4.200.000.000
Vị trí: Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
CHI TIẾT

Khách Hàng nhận sổ đỏ đất vườn Bình Thuận

Giá: 85,000đ/m2
Vị trí: Bắc Bình - Bình Thuận
CHI TIẾT
Điền thông tin để nhận báo giá và tư vấn miễn phí

  Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Gia Hưng

  195 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  0907015588
  tuvan@giahungland.vn

  VỀ CHÚNG TÔI

  Gia Hưng Land – Cổng thông tin Bất Động Sản TP.HCM
  Đem Giá Trị – Niềm Tin của khách hàng là cốt lõi của sự phát triển

  Và Chúng Tôi mong muốn làm một người Bạn tin cậy của Khách Hàng.

  BẢN QUYỀN

  Gia Hưng Land đã đăng ký bản quyền về nội dung, khi muốn sao chép, hãy để lại rõ ràng trong bài viết cùng đường dẫn ''Nguồn: giahungland.vn''
  DMCA.com Protection Status
  Chính sách bảo mật - Privacy Policy