fbpx

Lý giải vì sao nên đầu tư vào đất ???

Không giống nhà, đất không bị hỏng, không cần cải tạo, nó nằm đó và im lặng tăng giá trị. Càng ngày càng có nhiều người đặt mua đất vào danh mục đầu tư của mình.

 

Mua đất hay đầu tư vào đất là một khái niệm không mới, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Có rất nhiều người thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến việc mua đất. Không có tiền là một lý do, lý do lớn hơn là họ không biết cách thức để sở hữu một mảnh đất, và càng không hiểu rằng đầu tư vào đất vốn là một động thái chiến lược thông minh nhằm đa dạng hóa các danh mục đầu tư cá nhân.

 

Tuy nhiên, giữa cơn sốt đất lên cao như hiện nay, có thể thấy càng ngày càng có nhiều người đang thay đổi tầm nhìn. Mọi người dần cởi mở hơn trong việc đưa mua đất vào danh mục đầu tư của mình. Trên thực tế, không có khoản đầu tư nào tốt hơn mua đất, đây là một trong những khoản đầu tư linh hoạt nhất mà bạn có thể thực hiện. Đầu tư vào đất mang đến vô số sự lựa chọn và cơ hội. Không giống như nhiều khoản đầu tư khác, mua đất là một khoản đầu tư hữu hình, bạn có thể truyền lại nó cho thế hệ sau hoặc quyết định bán nó khi thị trường phù hợp. Dòng tiền mà đất nền tạo ra cũng là dòng tiền tích cực, ổn định.

Về phần lý do cụ thể giải thích vì sao đất đắt nhưng nhiều người vẫn đổ xô đi mua, bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn phần nào!

 

 • Đất là tài nguyên hữu hạn

Không ai có thể tạo ra đất. Trong lúc các nhà khoa học vẫn nỗ lực nghiên cứu cách để tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất cũng như hy vọng đưa loài người cư trú trên các hành tinh thì tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có dấu hiệu khả quan nào cho việc này. Ở mỗi nơi, chúng ta chỉ có một diện tích đất nhất định.

 

Các tòa nhà có thể bị dỡ bỏ và thay thế, còn đất đai – thứ tài nguyên đầy giá trị lại chỉ có số lượng hạn chế. 

 

 • Đất là tài nguyên hữu hình

Đất không thể biến mất hay giảm diện tích dần dần như cổ phiếu hay trái phiếu. Nếu ngày mai, thế giới quyết định rằng tiền chỉ là một tờ giấy vô dụng và vô giá trị thì đất vẫn có chỗ đứng của nó. Nó là sự tồn tại hữu hình và là vật chất thuộc về bạn, bất kể tình hình kinh tế toàn cầu như thế nào. Tiền tệ và giá trị tiền tệ có thể thay đổi nhưng quyền sở hữu thì không.

 

 • Đất là một khoản đầu tư… bình yên

Đất nền là ” đứa con vàng “ trong lĩnh vực đầu tư. Đất không thể bị hỏng, bị đánh cắp hay bị phá hủy. Bạn chẳng cần làm gì, không cần bảo vệ, không cần chăm sóc, không cần xây dựng, cũng chẳng cần cải tạo. Đất ở trong trạng thái tự nhiên nhất vẫn có giá trị của nó.

 

 •  Đất là khoản đầu tư ” rảnh tay “

Cùng là đầu tư vào bất động sản, bạn cũng có thể chọn mua nhà, xây nhà và cho thuê. Tuy nhiên, bạn cảm thấy bản thân mình có đủ tinh thần để đối diện với những vấn đề phát sinh liên quan đến người thuê không? Rồi các vấn đề khác như vệ sinh nhà cửa, nấm mốc, sâu bọ, chăm sóc vườn tược, sửa sang mái nhà, đường ống rò, vỡ… nữa? Đất nền thì không liên quan đến bất cứ thứ gì trong số đó.

Bạn mua đất . Đất nằm đó, nó tự hoạt động và không có vấn đề gì xảy ra hết.

 

 

 •  Đất không tạo ra các khoản chi phí ngoài lề

Dù bạn sở hữu đất trong thời gian dài, bạn cũng không cần phải chi trả gì quá nhiều. Bạn không cần thanh toán “hầm bà nhằng” các loại hóa đơn, không cần trả phụ phí kiểu tiền điện nước, tiền internet…

 

 •  Đất là khoản đầu tư thích hợp giữ dài hạn

Đầu tư vào đất không dành cho những ai yếu tim hoặc những ai đang tìm kiếm một phương thức “lật kèo”, thu lời nhanh chóng. Nó dành cho những người không có kế hoạch gia tăng tài sản một cách nhanh chóng mà dành cho những nhà đầu tư kiên nhẫn, thông minh, những người ưa thích đầu tư dài hạn.

Đất là tài sản dài hạn thông minh, cho phép bạn giành được lợi ích từ việc tăng giá dần dần. Đặc biệt là trong trường hợp bạn có thể sở hữu được một mảnh đất nằm trong khu vực sắp mở rộng và phát triển.

 

 •  Các nhà đầu tư đất có thể tự gọi vốn

Nếu bạn biết mua đất đúng cách, bạn sẽ dễ dàng mua được từng mảnh bằng tiền của chính mình và tránh được các giao dịch với ngân hàng cũng như các công ty thế chấp khác. Điều này có thể giảm thiểu rủi ro và các thủ tục phức tạp, rườm rà, giảm luôn cả nguy cơ vỡ nợ vì vay mượn nhưng chưa xoay vòng được vốn ngay.

 

 •  Đất có tính linh hoạt

Một quan niệm sai lầm phổ biến mà nhiều người mua đất thường mắc phải đó là cho rằng đất không tạo ra nguồn thu nhập nào. Ngược lại, với tính linh hoạt của mình, đất hoàn toàn có thể kiếm tiền bỏ vào túi bạn.

Đất cho bạn cơ hội để sáng tạo và tạo ra tài sản theo cách mà bạn muốn. Bạn có thể giữ đất suốt đời và giữ lại nó như một phần của tài sản thừa kế. Bạn có thể bán đất, lấy tiền bán được để tiết kiệm sau đó dùng chúng để xây nhà. Bạn cũng có thể cải tạo nó thành sân golf, sân bóng, đường đua… và tự kinh doanh. Bên cạnh đó, nếu không muốn tự thân vận động, bạn có thể cho các công ty cần mặt bằng thuê lâu dài với mức thuê hấp dẫn.

 

 •  Đất là thị trường ít cạnh tranh

Mua đất ít cạnh tranh hơn nhiều so với mua nhà, điều này thay đổi tùy thuộc vào kích thước, vị trí và hình dạng của lô đất. Ví dụ, một mảnh đất nằm trong khu vực giao thông thuận tiện hoặc trong một cộng đồng dân cư đông đúc sẽ có nhiều khả năng thu hút nhiều người đấu thầu hơn, thường sẽ đắt hơn một khu đất ở chỗ vắng vẻ.

Dẫu vậy, tính cạnh tranh trong lĩnh vực đất đai là không nhiều, điều này chủ yếu là do các nhà đầu tư bất động sản thường tập trung vào các căn hộ, nhà ở hoặc bất động sản thương mại. Bạn nên hiểu rằng không giống như khi một người quyết định bán nhà của họ, đất không có giá trị tình cảm, có nghĩa là người bán sẽ linh hoạt hơn với giá chào bán của họ, họ có nhiều động lực bán hơn và bạn thì dễ dàng thương lượng để deal giá hơn./.

                                                                                                              

 


Cùng chuyên mục
CÁC DỰ ÁN MỚI

ĐẤT NỀN PHÚ MỸ – BÀ RỊA VŨNG TÀU

Giá: 1.200.000.000
Vị trí: Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
CHI TIẾT

SẮP RA MẮT DỰ ÁN PHÚ MỸ ESTATES – KHU DÂN CƯ KHÉP KÍN TẠI PHÚ MỸ

Giá: 4.200.000.000đ
Vị trí: Phường Hắc Dịch, Thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
CHI TIẾT

TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN PHÚ MỸ ESTATES

Giá: 4.200.000.000
Vị trí: Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
CHI TIẾT

Khách Hàng nhận sổ đỏ đất vườn Bình Thuận

Giá: 85,000đ/m2
Vị trí: Bắc Bình - Bình Thuận
CHI TIẾT
Điền thông tin để nhận báo giá và tư vấn miễn phí

  Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Gia Hưng

  195 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  0907015588
  tuvan@giahungland.vn

  VỀ CHÚNG TÔI

  Gia Hưng Land – Cổng thông tin Bất Động Sản TP.HCM
  Đem Giá Trị – Niềm Tin của khách hàng là cốt lõi của sự phát triển

  Và Chúng Tôi mong muốn làm một người Bạn tin cậy của Khách Hàng.

  BẢN QUYỀN

  Gia Hưng Land đã đăng ký bản quyền về nội dung, khi muốn sao chép, hãy để lại rõ ràng trong bài viết cùng đường dẫn ''Nguồn: giahungland.vn''
  DMCA.com Protection Status
  Chính sách bảo mật - Privacy Policy