fbpx

Những lý do bạn nên thử sức làm môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản hay còn được gọi với cái tên thân mật là sale bất động sản, và thường bị hiểu nhầm là nghề cò đất. Vì cái nhìn phiến diện đó mà nghề môi giới bất động sản không được nhiều bạn trẻ lựa chọn như IT, ngân hàng, bác sĩ, kỹ sư,…

Có thể bạn chưa biết, nghề môi giới bất động sản là một nghề hay ho, nhiều thử thách, mang đến cho những người làm nghề này những trải nghiệm quý báu về công việc và cuộc sống, đặc biệt dành cho các bạn trẻ đang chập chững bước vào đời. Đó là những gì?

Hãy cùng nhau tìm hiểu xem lý do vì sao nghề môi giới bất động sản ĐÁNG để bạn dành một phần thanh xuân của mình thử sức với nó nhé.

 

Có thể bạn chưa biết, nghề môi giới bất động sản là một nghề hay ho, nhiều thử thách,…

 

Biết sống với áp lực

Nghề môi giới bất động sản là một nghề rất áp lực. Đầu tiên đó là về thu nhập. Không giống như những ngành nghề khác sống bằng lương tháng, nghề môi giới sống bằng tiền hoa hồng. Do đó, bạn phải luôn phải cố gắng có để giao dịch thành công, mà bạn biết rồi đấy, chốt sale là chuyện không hề dễ dàng.

Nếu như ở các ngành khác bạn chỉ cần đi làm 8 tiếng, thì với nghề môi giới bất động sản, bạn có thể phải làm 10-14 tiếng. Trong khi những nghề khác đến giờ là được nghỉ thì bạn chỉ được nghỉ khi công việc của bạn hoàn thành. Thậm chí bạn còn không có cả cuối tuần, vì phải đi gặp khách hàng. Đơn giản vì cuối tuần khách hàng mới có thời gian để gặp bạn.

Áp lực còn đến từ sự cạnh tranh khốc liệt với các nhân viên môi giới khác. Chỉ một sơ suất nhỏ thôi là khách hàng của bạn bị rơi vào tay của môi giới khác. Luôn có nhiều môi giới xung quanh khách hàng của bạn. Và nếu bạn làm sai ở một quy trình nào đó thôi, khách hàng không chọn bạn nữa thì mọi công sức trước đó sẽ rơi xuống sông xuống biển.

Và còn nhiều áp lực khác mà nếu bạn vượt qua được thì chắc chắn bạn sẽ thành công không chỉ trong nghề môi giới bất động sản, mà ở tất cả các lĩnh vực khác trong cuộc sống.

 

Nghề môi giới bất động sản là một nghề rất áp lực.

 

Rèn tính kiên trì, nhẫn nại

Kiên trì là 1 yếu tố quan trọng để thành công. Những ai sở hữu được tính kiên trì đều trở thành những người thành đạt.

Với nghề môi giới bất động sản, bạn sẽ được rèn luyện tính kiên trì nhẫn nại cao hơn bất kể nghề nào hết. Và nếu bạn bám trụ với nghề một thời gian đủ dài thì đức tính tốt này sẽ trở thành một phần tính cách của bạn.

Để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng thì đòi hỏi nhân viên môi giới phải kiên trì gọi hàng chục, hàng trăm cuộc điện thoại mỗi ngày. Bạn sẽ phải nhẫn nại với những sự từ chối của khách hàng và coi đó là một chuyện bình thường ở huyện mà bất kỳ ai làm nghề này đều phải trải qua hết.

Một giao dịch thành công cần phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức, có khi mấy tháng mới có được. Do đó, các nhân viên môi giới phải luôn cố gắng lạc quan vượt qua được những cảm xúc tiêu cực, chán nản để tiếp tục công việc. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thành quả có rất nhiều ý nghĩa, không chỉ là mức hoa hồng hậu hĩnh.

 

Kiên trì là 1 yếu tố quan trọng của để thành công.

 

Buộc bản thân năng động hơn

Với đặc tính của nghề môi giới bất động sản bạn cần phải liên tục di chuyển đến nhiều địa điểm để tìm kiếm, gặp gỡ hay giao dịch với khách hàng. Bạn sẽ phải tự lên kế hoạch làm việc cho mình, học cách sử dụng thời gian sao cho hiệu quả nhất, để vừa có thể tìm kiếm được khách hàng mà vừa có thể gặp gỡ tư vấn thuyết phục khách hàng…

Bạn sẽ phải tự lên kế hoạch làm việc cho mình, học cách sử dụng thời gian sao cho hiệu quả nhất.

 

Rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết

Bạn có thể là một sinh viên giỏi trong trường đại học nhưng chưa chắc bạn đã có thể thành công trong cuộc sống nếu không có kỹ năng mềm. Thực tế cho thấy chỉ 25% người thành đạt dựa vào kỹ năng cứng – kiến thức chuyên môn, 75% còn lại là những người có kỹ năng mềm tốt.

Nghề môi giới bất động sản là làm việc giữa người với người trong một giao dịch liên quan giá trị vật chất lớn, vì vậy yêu cầu bạn cần phải có kỹ năng mềm tốt, trong đó Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, kỹ năng thuyết phục đàm phán, kỹ năng vượt qua áp lực, sáng tạo và đổi mới…là những ví dụ của điển hình.

Hãy thử sức với nghề môi giới bất động sản để có cơ hội tôi luyện thêm nhiều kỹ năng mềm từ những tình huống thực tế cho mình nhé.

 

Vào môi trường BĐS bạn sẽ được rèn luyện thêm cho mình nhiều kỹ năng thực tế.

 

Vượt ra vùng an toàn xây dựng các mối quan hệ

Câu nói “nhất tiền tệ nhì quan hệ” nghe thì tiêu cực nhưng nó đúng với cuộc sống hiện tại của chúng ta. Có được mối quan hệ rộng sẽ giúp ích cho chúng ta trong nhiều trường hợp. Nghề môi giới bất động sản buộc bạn phải vượt ra vùng an toàn của mình nơi có các mối quan hệ thân thiết, để mở rộng các mối quan hệ mới.

Với cơ hội được tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều tầng lớp trong xã hội. bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ mới. Hãy cố gắng nuôi dưỡng tốt các mối quan hệ của bạn bằng cách chân thành nhất nhé.

 

Bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ mới

 

Học cách quý trọng đồng tiền

Bất kỳ ai rời khỏi ghế nhà trường và bắt đầu vào công cuộc kiếm tiền tự nuôi bản thân đều hiểu được sự thật phũ phàng rằng: kiếm-tiền-không-dễ.

Vì tính chất đặc trưng của nghề này là sống dựa vào hoa hồng là chính. Mà muốn có được hoa hồng thì phải có được giao dịch bất động sản thành công. Tuy nhiên việc liên tục có được giao dịch là rất khó. Chuyện mấy tháng mới có được một giao dịch là chuyện chẳng có gì là lạ đối với những người làm nghề này. Do đó, bạn sẽ cảm thấy quý trọng những đồng tiền mình làm ra vì đó là kết quả của rất nhiều công sức bạn bỏ ra mà có được. Ý thức về quý trọng đồng tiền sẽ giúp bạn có được kế hoạch chi tiêu hợp lý.

 

Ý thức về quý trọng đồng tiền sẽ giúp bạn có được kế hoạch chi tiêu hợp lý.

 

Đưa mình vào phong cách chỉnh chu

Bạn có để ý rằng những người làm nghề môi giới bất động sản thường là những người ăn mặc rất chỉnh chu không? Đặc tính công việc làm việc với khách hàng buộc họ phải ăn vận nghiêm túc, lịch sự để thể hiện tính chuyên nghiệp của mình. Không một khách hàng nào có đủ can đảm để tin tưởng và giao một số tiền lớn của mình cho một người mà ăn mặc nhếch nhác, không nghiêm túc cả.

Nói tóm lại, không có con đường nào rải đầy hoa hồng sẵn cho chúng ta bước đi cả. Chỉ có những ai dám dấn thân thì mới có thể cơ hội đứng trên đỉnh vinh quang, làm hình mẫu thành công cho nhiều người học hỏi. Hãy cố gắng, hãy trải nghiệm thật nhiều khi chúng ta còn trẻ và còn khoẻ nhé các bạn./.

Thông tin chi tiết về cơ hội việc làm các bạn liên hệ hoặc điền vào form để nhận lịch phỏng vấn sớm nhất: 

📞 090 701 5588 (Ms.Vy)

🌎 giahungland.vn

🏡:195/6 Nguyễn Văn Thương Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh


Bài viết nổi bật
Cùng chuyên mục
CÁC DỰ ÁN MỚI

Khách Hàng nhận sổ đỏ đất vườn Bình Thuận

Giá: 85,000đ/m2
Vị trí: Bắc Bình - Bình Thuận
CHI TIẾT

Công chứng đất vườn Bình Thuận ngay khi thanh toán

Giá: 85,000đ/m2
Vị trí: Đất vườn Bình Thuận
CHI TIẾT

Bán đất nông nghiệp Bắc Bình – Bình Thuận 85,000đ/m2

Giá: 85,000đ/m2
Vị trí: Bắc Bình - Bình Thuận
CHI TIẾT
Điền thông tin để nhận báo giá và tư vấn miễn phí

  Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Gia Hưng

  195 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  0907015588
  tuvan@giahungland.vn

  VỀ CHÚNG TÔI

  Gia Hưng Land – Cổng thông tin Bất Động Sản TP.HCM
  Đem Giá Trị – Niềm Tin của khách hàng là cốt lõi của sự phát triển

  Và Chúng Tôi mong muốn làm một người Bạn tin cậy của Khách Hàng.

  BẢN QUYỀN

  Gia Hưng Land đã đăng ký bản quyền về nội dung, khi muốn sao chép, hãy để lại rõ ràng trong bài viết cùng đường dẫn ''Nguồn: giahungland.vn''
  DMCA.com Protection Status
  Chính sách bảo mật - Privacy Policy