fbpx

Tư vấn khách hàng bất động sản – vì sao Bạn mất đi giao dịch?

Để bán được một bất động sản thành công thì phải trải qua nhiều giai đoạn như nghiên cứu sản phẩm, nhắm đối tượng khách hàng mục tiêu, tìm kiếm khách hàng đã target, tư vấn khách hàng, chốt giao dịch. Khi Tôi hỏi những tiền bối lâu năm trong nghành môi giới, thì đa số khẳng định khâu tư vấn khách hàng nắm giữ vị trí quan trọng nhất.

tư vấn khách hàng bất động sản

Các sai lầm trong khâu tư vấn khách hàng

Tôi đã bắt gặp nhiều Bạn môi giới bất động sản, gặp nhiều hơn với Bạn với vào nghề là khi có khách hàng gọi điện hỏi dự án hoặc cell phone thì cứ thao thao bất tuyệt về dự án ví dụ như :

KH : Em ơi! Em đang bán cái căn hộ heaven city view quận 8 phải không?

MG : Dạ, đúng rồi Chị!

KH : Cái căn hộ ở đâu vậy Em ?

MG : dạ nó ở..v..v..

KH : Nó xa quá vậy, giá nó bao nhiu Em, có hỗ trợ trả góp không?

MG : Dạ, 1 tỷ căn 1PN ạ, trả góp thì có 6tr/tháng thôi

KH : Phương thức thanh toán thế nào Em, giờ Chị muốn mua thì như thế nào?

MG : ( mừng thầm ) Dạ giờ chị đặt chỗ…đặt cọc..

KH : Uhm, Chị biết rồi, hom nào Chị rảnh thì Chị đi xem nhé, chào Em!

MG : Dạ, dạ

Các Bạn có thấy cuộc điện thoại trên sai sai như thế nào không?, Nếu không thấy sai ở điểm nào thì các Bạn nên đọc kỹ bài viết của Mình nhé.

Cái sai lầm chết người khiến Bạn tuột mất một giao dịch

1. Bạn không khai thác được thông tin khách hàng,

 • Nguyên một cuộc hội thoại Bạn không biết được Khách Hàng mình mua để ở hay làm gì, nếu đầu tư thì đã đầu tư dự án nào, vì sao lại chọn quận 8, trao đổi 1 xíu về niềm đam mê với bất động sản, mời cafe tư vấn; nếu khách hàng mua ở phải biết được hiện tại KH đã lập gia đình chưa?, làm việc ở đâu, tương lai sống mấy người, gặp phải khó khăn gì trong việc tìm một căn hộ, thu thập bao nhiu 1/tháng..v..v…

2.Bạn không biết cách kéo dài cuộc nói chuyện :

 • Hãy đặt ra thật nhiều câu hỏi cho khách hàng để kéo dài cuộc nói chuyện, mỗi một giây kéo dài là Bạn có thêm một ít thông tin để kiểm soát được khách hàng

3. Bạn quá ích kỷ

 • Bạn chỉ biết tới bán hàng, biết tới giao dịch của bản thân mình và chẳng ai muốn làm việc với những người ích kỷ cả, cứ thao thao về dự án Bạn phải khai thác thông tin được từ khách hàng, biết rõ KH hiện như thế nào, mong muốn cái gì, sau đó là đồng cảm, chia sẽ khó khăn, nếu là khách đầu tư thì chia sẽ niềm đam mê về bất động sản, sau đó là mới là một cuộc hẹn cafe hoặc đi thăm dự án. ( Hạn chế mấy việc đặt chỗ, đặt cọc khi chưa gặp khách hàng, nghe quá phức tạp và chán ghét )

GỢI Ý

 • + Nếu mua đầu tư : chuyển hướng qua tư vấn đầu tư, biết khách hàng đầu tư dự án nào chưa, ( Anh đầu tư nhiều dự án chưa ? ), Anh chọn quận 8 đầu tư thời điểm này là đúng rồi, Căn hộ bên Em giá rẻ nhất trên thị trường, vị trí khá tốt, có thể sinh lời cao, ( Hãy nói bằng giọng vui vẻ, tự tin, lời nói chắc chắn và khẳng định, cuẩn bị đủ kiến thức về điểm mạnh, điểm yếu các căn hộ xung quanh, điểm mạnh yếu của căn hộ đang bán về mảng đầu tư để đối phó các câu hỏi bất ngờ )

  + Nếu mua ở : Nên hỏi bằng một giọng quan tâm, vui vẻ, chân thành, Anh Chị sắp cưới, hay đã lập gia đình ạ, ( Em nghe giọng trẻ quá! ), Anh/Chị hiện đang làm việc ở đâu, ( Làm việc ở quận 1, quận 3, quận 5, quận 8..v..v.. thì khá ổn, “căn hộ bên Em ở đại lộ Võ Văn Kiệt thì đi lại chỗ đó khá nhanh, Chị thấy có vẻ hơi xa nhưng đi bằng đường đẹp, lại không có đèn đỏ, không kẹt xe nên không mệt, lại có khi nhanh hơn nhiều mấy căn hộ ở gần nhưng hay kẹt xe..v…v..) -> tiếp đó là hỏi xem dự định ở mấy người, tài chính thế nào, cuối cùng mới là báo giá và mời đi cafe tư vấn thêm hoặc đi dự án.

Cảm ơn đã đọc bài của mình nhé ! ^^

Trọng Bình


Cùng chuyên mục
CÁC DỰ ÁN MỚI

Khách Hàng nhận sổ đỏ đất vườn Bình Thuận

Giá: 85,000đ/m2
Vị trí: Bắc Bình - Bình Thuận
CHI TIẾT

Công chứng đất vườn Bình Thuận ngay khi thanh toán

Giá: 85,000đ/m2
Vị trí: Đất vườn Bình Thuận
CHI TIẾT

Bán đất nông nghiệp Bắc Bình – Bình Thuận 85,000đ/m2

Giá: 85,000đ/m2
Vị trí: Bắc Bình - Bình Thuận
CHI TIẾT
Điền thông tin để nhận báo giá và tư vấn miễn phí

  Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Gia Hưng

  195 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  0907015588
  tuvan@giahungland.vn

  VỀ CHÚNG TÔI

  Gia Hưng Land – Cổng thông tin Bất Động Sản TP.HCM
  Đem Giá Trị – Niềm Tin của khách hàng là cốt lõi của sự phát triển

  Và Chúng Tôi mong muốn làm một người Bạn tin cậy của Khách Hàng.

  BẢN QUYỀN

  Gia Hưng Land đã đăng ký bản quyền về nội dung, khi muốn sao chép, hãy để lại rõ ràng trong bài viết cùng đường dẫn ''Nguồn: giahungland.vn''
  DMCA.com Protection Status
  Chính sách bảo mật - Privacy Policy