fbpx

Tất tần tật những thông tin về dự án cầu Phú Định

Dự án cầu Phú Định được biết đến là dự án quan trọng thuộc tuyến vành đại 2 của Thành phố Hồ Chí Minh. Theo quy hoạch công trình sắp khởi công sẽ nối 2 khu vực đô thị quan trọng là phía Nam và phía Tây của thành phố.

Cầu Phú Định sẽ  chạy thẳng từ đại lộ Võ Văn Kiệt và kết nối trực tiếp với tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương đây được xem là tuyến đường huyết mạch của thành phố. Sau khi hoàn thành, dự án hứa hẹn là là điểm kết nối, giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội tuyệt vời giữa các khu vực trong địa bàn thành phố.

Một vài thông tin chi tiết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về dự án cầu Phú Định này.

dự án cầu phú định
dự án cầu phú định

Các thông tin chi tiết về dự án cầu Phú Định

Cầu Phú Định là dự án thuộc tuyến đường vành đai 2 được xây dựng với quy mô khép kín ở phía Tây thành phố nằm tên địa bàn các quận 8, Bình Tân, Bình Chánh,  với tổng chiều dài hơn dài hơn 5,3km và rộng đến 60m.

Ngay khi hoàn thành, dự án Cầu Phú Định sẽ nối liền khoảng cách 2 bên bờ sông, từ đó sẽ giải quyết vấn đề nan giải về giao thông toàn tuyến được đặt ra cấp bách trong thời gian vừa qua.

Với tổng số vốn đầu tư lên đến 6.060 tỷ đồng, trong đó hơn 4.000 tỷ đồng được chi trả cho giải phóng và đền bù mặt bằng, dự án hứa hẹn ngay sau khi khánh thành có thể trực tiếp đưa vào sử dụng.

 

Hơn 5 tháng chính thức đi vào khởi công xây dựng cầu Phú Định  nói riêng và dự án đường vành đai 2  nói chung sẽ tạo nên thuận lợi lớn về giao thông, kết nối và phát triển kinh tế cho tất cả các địa bạn trong cả khu vực.

Theo nhà đầu tư cầu Phú Định chắc chắn sẽ là nút giao thông huyết mạch giúp kết nối TP.HCM với khu vực kinh tế quan trọng của đất nước là các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Thêm vào đó, dự án cầu Phú Định cũng  chính là 1 trong 11 hạng mục quan trọng mà Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ưu tiên triển khai và đầu tư ngay từ những ngày đầu năm 2017.

Dựa trên vị trí thuận lợi và giàu tiềm năng, dự án cầu Phú Định còn góp phần kết nối với các quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức. Đây đều là những quận trung tâm với sự phát triển kinh tế năng động và giàu tiềm lực nhất thành phố.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ là điểm chốt nhằm sớm khép kín hạ tầng giao thông đô thị, nối liền các mạch chính giao thông của thành phố từ đó tạo tiền đề phát triển cho 2  khu đô thị phía Nam và phía Tây.

Cầu Phú Định – định hướng giao thông tương lai

Theo quy hoạch phát triển đến năm 2020 về hạ tầng giao thông của thành phố, thì việc ưu tiên phát triển theo hướng mở rộng ra các khu vực ven nội thành đồng thời tập trung nối liền các khu đô thị mới và đô thị vệ tinh lại với nhau sẽ được UBND thành phố hết sức chú trọng và phát triển.

dự án cầu phú định trên bản đồ
dự án cầu phú định trên bản đồ

Vì vậy dự án cầu Phú Định chính là sự gắn kết cần thiết trong mục tiêu dài hạn ấy. Không chỉ vậy, việc hoàn tất các công trình đầu mối giao thông liên vùng như cầu Phú Định sẽ tạo nên sự gắn kết với các tỉnh, thành phố trong khu vực nhất là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam- nơi thu hút đầu tư cực lớn.

 

Đi theo cùng với sự xây dựng của dự án cầu Phú Định, một vài nhà đầu tư bất động sản cũng đã có những hoạt động về nhà đất khi mới đây nhất, nhà phát triển bất động sản lớn trên thị trường là Phước Thành cũng đang chuẩn bị triển khai một dự án chung cư Green River ngay tại cảng Phú Định.

Phía tập đoàn này cho biết, việc xây dựng dự án này sẽ bao gồm hệ thống nhà ở xã hội, văn phòng cho thuê…Như vậy, ngay từ khi chưa khánh thành dự án cầu Phú Định đã hứa hẹn mang về những sức hút nhất định cho thị trường bất động sản, nhà ở cũng như kéo theo các dịch vụ kinh tế, giải trí, xã hội khác đi kèm.

Dự án này sau khi khánh thành chắc chắn sẽ là con đường huyết mạch thông thương và thuận tiện cho việc đi lại. Hơn ai hết, chính người dân sẽ được hưởng những tiện ích cũng như công năng mà cầu Phú Định mang lại.

Công trình dự tính sẽ được hoàn thành vào năm 2018, mở ra một trang mới về bộ mặt giao thông và cơ sở hạ tầng đường phố cho thành phố Hồ Chí Minh.

Có thể nói, dự án cầu Phú Định không chỉ sẽ làm cho toàn bộ khu vực này phát triển một cách nhanh chóng trong vài năm tới mà sẽ giúp cho tất cả các lĩnh vực của thành phố phát triển, đi lên một cách bền vững, lâu dài.

Dự án green river quận 8 , nhà ở xã hội có 4 tầng trung tâm thương mại xem thêm

 


Bài viết nổi bật
Cùng chuyên mục
CÁC DỰ ÁN MỚI

Khách Hàng nhận sổ đỏ đất vườn Bình Thuận

Giá: 85,000đ/m2
Vị trí: Bắc Bình - Bình Thuận
CHI TIẾT

Công chứng đất vườn Bình Thuận ngay khi thanh toán

Giá: 85,000đ/m2
Vị trí: Đất vườn Bình Thuận
CHI TIẾT

Bán đất nông nghiệp Bắc Bình – Bình Thuận 85,000đ/m2

Giá: 85,000đ/m2
Vị trí: Bắc Bình - Bình Thuận
CHI TIẾT
Điền thông tin để nhận báo giá và tư vấn miễn phí

  Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Gia Hưng

  195 Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh
  0907015588
  tuvan@giahungland.vn

  VỀ CHÚNG TÔI

  Gia Hưng Land – Cổng thông tin Bất Động Sản TP.HCM
  Đem Giá Trị – Niềm Tin của khách hàng là cốt lõi của sự phát triển

  Và Chúng Tôi mong muốn làm một người Bạn tin cậy của Khách Hàng.

  BẢN QUYỀN

  Gia Hưng Land đã đăng ký bản quyền về nội dung, khi muốn sao chép, hãy để lại rõ ràng trong bài viết cùng đường dẫn ''Nguồn: giahungland.vn''
  DMCA.com Protection Status
  Chính sách bảo mật - Privacy Policy